Hình thành và phát triển

Năm 1986 Weichai bắt đầu ra nhập thị trường Việt Nam. Năm 1999 chính thức thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội. Năm 2017 thành lập công ty Weichai Việt Nam tại thành phố HCM. Trải qua hơn 35 năm đồng hành cùng Việt Nam, cung cấp hơn 80000 động cơ sử dụng rộng rãi cho tàu thuyền, máy phát điện, xe thương mại, Weichai đã trở thành doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên nhận được chứng nhận của cục đăng kiểm Việt Nam cho toàn bộ dải động cơ hàng hải. Đồng thời trong lĩnh vực động cơ xe thương mại, Weichai cũng phối hợp với các nhà sản xuất lắp ráp xe tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro IV, V.

 

 

 

Văn hóa doanh nghiệp và tầm nhìn chiến lược

Toàn bộ đội ngũ nhân viên Weichai Việt Nam luôn tuân thủ giá trị cốt lõi “Sự hài lòng của khách hàng là tôn chỉ của chúng tôi” để đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Với tinh thần làm việc: "Tối ưu hiệu quả 2,5 ngày công việc trong 1 ngày” và "Trở thành Số 1" nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu suất công việc. Weichai Việt Nam quyết tâm hoàn thành mục tiêu trở thành Số 1 về thị phần động cơ máy thủy và là Top 3 nhà cung cấp động cơ cho máy phát điện. Đồng thời, với năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao, Weichai tự tin là nhà cung cấp động cơ hàng đầu cho xe thương mại.

 

 

Lĩnh vực kinh doanh 

Weichai tập trung vào động cơ xe khách, xe tải, động cơ tàu bao gồm tàu kéo, tàu cá, tàu chở hàng, tàu du lịch, máy phát điện, tổ máy phát điện, xe tổng thành và các dịch vụ hậu mãi như sản xuất và phân phối dung dịch AdBlue, linh kiện phụ tùng động cơ.

 
 

 

Xây dựng cơ sở hạ tầng 

Weichai Việt Nam có trụ sở văn phòng chính tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Ngoài ra, để phục vụ công tác đào tạo và giới thiệu sản phẩm, Weichai còn xây dựng trung tâm đào tạo sản phẩm tại Long Biên- HN, Trung tâm xe mỏ và máy thủy tại Quảng Ninh, Trung tâm sản xuất AdBlue và kho phụ tùng tại Hải Phòng, Trung tâm sản phẩm tại thành phố HCM với các trang thiết bị tiên tiến hiện đại. Đội ngũ nhân sự bao gồm các chuyên gia từ tập đoàn Weichai và đội ngũ chuyên viên bản địa tại các tỉnh thành tại Việt Nam, đảm bảo mang đến dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng.

 

Mạng lưới dịch vụ, phụ tùng

Với phương châm "Ở đâu có sản phẩm của Weichai, ở đó có dịch vụ của chúng tôi", Weichai đã mở rộng và phát triển mạng lưới dịch vụ với 63 trạm bảo hành trên toàn quốc và 8 kho phụ tùng, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.