Hình thành và phát triển

Năm 1986 Weichai bắt đầu ra nhập thị trường Việt Nam. Năm 1999 chính thức thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội. Năm 2017 thành lập công ty Weichai Việt Nam tại thành phố HCM. Trải qua 30 năm phát triển tai thị trường Việt Nam, sản lượng tiêu thụ động cơ Diesel đạt 65000 chiếc, phạm vi sử dụng rộng rãi cho tàu thuyền, máy phát điện, xe thương mại. Weichai đã trở thành doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên nhận được chứng nhận của cục đăng kiểm Việt Nam cho toàn bộ động cơ hàng hải, đồng thời trong lĩnh vực động cơ xe thương mại. Weichai cũng phối hợp với các nhà sản xuất xe tại Việt Nam thông qua các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro II, III, IV.

   
 

Lĩnh vực kinh doanh 

Weichai tập trung vào động cơ xe khách, xe tải, động cơ tàu bao gồm tàu kéo, tàu cá, tàu chở hàng, tàu du lịch.., máy phát điện, tổ máy phát điện, xe tổng thành và các dịch vụ hậu mãi như sản xuất và phân phối dung dịch Adblue, linh kiện phụ tùng động cơ.

 

 

Văn hóa doanh nghiệp và tầm nhìn chiến lược      

Toàn bộ đội ngũ nhân viên Weichai Việt Nam luôn tuân thủ giá trị cốt lõi “Sự hài lòng của khách hàng là tôn chỉ của chúng tôi”để đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Không dừng lại ở đó, tinh thần phấn đấu: "Không giành số 1, bạn sẽ bị lu mờ" và văn hóa làm việc: "Hoàn thành công việc của 2,5 ngày trong 1 ngày làm việc” của con người Weichai cũng luôn được chú trọng nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu suất công việc.  Weichai Việt Nam quyết tâm hoàn thành mục tiêu chiếm vị trí số một về thị phần động cơ máy thủy và là top 3 nhà cung cấp động cơ cho máy phát điện. Đồng thời, với năng lực khai thác và chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao, Weichai tự tin là thương hiệu và nhà cung cấp động cơ hàng đầu cho xe thương mại.

 

   
 

Xây dựng cơ sở hạ tầng và cơ cấu nhân sự 

Weichai Việt Nam hiện có 2 trụ sở văn phòng chính tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, để phục vụ công tác đào tạo và giới thiệu sản phẩm, Weichai còn xây dựng trung tâm đào tạo sản phẩm tại Long Biên- HN, Trung tâm xe mỏ và máy thủy tại Quảng Ninh, Trung tâm sản xuất Adblue và kho phụ tùng tại Hải Phòng, Trung tâm sản phẩm tại tp HCM với các trang thiết bị tiên tiến hiện đại.  Đội ngũ nhân sự bao gồm các chuyên gia đền từ tập đoàn Weichai và nhiều nhân sự người bản địa tại các tỉnh thành trong cả nước, đảm bảo mang đến dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng 

 

 

Đối tác chiến lược

Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực động cơ,  chúng tôi hợp tác với những doanh nghiệp sản xuất lắp ráp hàng đầu tại Việt Nam như Thaco, Trường Lộc, TMT, Tracomeco... Hệ thống đại lý Nannibi, Duy Phương, CMP, AME... khắp từ Bắc vào Nam, luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.