Sáng ngày 15/1 vừa qua, Weichai đã tiến hành ký kết hiệp định hợp tác chiến lược với công ty ARADEX của Đức bà công ty VDS của Áo, chính thức mở ra một chương mới trong lĩnh vực hợp tác quốc tế. Sự kiện lần này có sự hiện diện và chứng kiến của các lãnh đạo cấp cao, đại diện truyền thông tỉnh Sơn Đông.

Theo hiệp định hợp tác, Weichai Power sẽ hoàn thành việc thu mua 80% cổ phần của ARADEX đồng thời mua lại 51% cổ phần công ty VDS của Australia và trở thành cổ đông chính của hai công ty này. ARADEX là một trong những đơn vị đi dầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị biến tần công suất cao và thiết bị cung cấp điện.

VDS cũng là một doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển hệ thống lái dành cho ô tô. Bằng việc hợp tác chiến lược này, Weichai đã góp phần vào việc bổ sung những thiếu sót trong hệ thống điều khiển điện năng lượng mới của động cơ tổng thành và hệ thống CVT trong động cơ của các thiết bị nông nghiệp, qua đó thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa theo mô hình mới của Weichai, góp phần trong công cuộc chuyển đổi ngành năng lượng của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

20-01-2020