Weichai Việt Nam chung sức vì cộng đồng - Mùa đông ấm Hà Giang 2019

Là doanh nghiệp gắn bó đồng hành cùng Việt Nam hơn 30 năm qua, Weichai luôn tuân thủ trách nhiệm đóng góp xã hội vì cộng đồng. Đây là một trong những hoạt động hàng năm của Weichai. “Mùa đông ấm” là chương trình thiện nguyện do Weichai Việt Nam tổ chức nhằm chia sẻ khó khăn và mang đến cho các em nhỏ vùng cao một mùa đông ấm áp hơn tại trường mầm non Yên Thành, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, điểm đến tiếp theo trong chuỗi hành trình sẻ chia đầy ý nghĩa của Weichai Việt Nam


Đoàn cán bộ Weichai Việt Nam bắt đầu hành trình thiện nguyện đến Hà Giang

Vượt qua những đoạn đèo dốc quanh co, vượt qua cái giá rét của những ngày đầu đông mưa lạnh, sáng ngày 2/12 đoàn cán bộ Weichai Việt Nam đã đến được điểm trường mầm non Yên Thành. Đây là một trong những trường đặc biệt khó khăn của huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Trường mần non Yên Thành bao gồm 7 điểm trường, với hơn 300 học sinh, trong đó 100% trẻ là dân tộc thiểu số. Hiện nay nhà trường vẫn còn nhiều phòng học bán kiên cố, xuống cấp, dột nát trầm trọng. Đặc biệt về mặt cơ sở vật chất, nhà trường còn thiếu rất nhiều trang thiết bị dạy học, bếp ăn bán trú, chăn nệm và đồ chơi cho các cháu.


Các cháu trường mầm non Yên Thành học tập trong điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn


Cán bộ Weichai Việt Nam đến thăm điểm trường mầm non Yên Thành tại thôn Tân Thượng

Hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh vùng cao trong mùa đông giá rét, tập thể công ty Weichai Việt Nam đã ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo ấm, ủng đi mưa, chăn ấm, sữa tươi và bánh kẹo cho 30 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Đại diện công ty Weichai Việt Nam trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó Công ty Weichai trao tặng cho nhà trường mầm non Yên Thành 100 chiếc chăn ấm, 5 bộ giáo cụ và nhiều quà bánh kẹo cho các em học sinh ... cùng các món quà được nhiều nhà hảo tâm khác quyên góp và ủng hộ.

Phát biểu tại chương trình, ông Trương Quốc Minh, Giám đốc điều hành Weichai Việt Nam nhấn mạnh: "Các hoạt động vì cộng đồng luôn là ưu tiên hàng đầu của Weichai Việt Nam. Hơn 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Weichai luôn nỗ lực phát triển bền vững và tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Thông qua Chương trình từ thiện “Mùa đông ấm 2019” lần này, Weichai Việt Nam hy vọng sẽ mang đến những món quà thiết thực nhất, giúp các em có thêm một mùa đông ấm áp hơn''. Cô Hoàng Thị Dung, Hiệu trưởng trường mần non Yên Thành thay mặt BGH nhà trường cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ nhân viên công ty Weichai và các nhà hảo tâm, đồng thời chia sẻ thêm về những khó khăn của nhà trường và các em nhỏ vùng cao.

Song song với việc tập trung phát triển kinh doanh, Weichai vẫn luôn coi trọng việc tham gia các hoạt động vì lợi ích cộng đồng. Trong thời gian tới, Weichai sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa đến cộng đồng, vì một Việt Nam tốt đẹp hơn.

03-12-2019