Để đảm bảo động cơ vận hành an toàn hiệu quả thì việc kiểm tra bảo dưỡng động cơ hàng ngày là công việc quan trọng cần đảm bảo. Dưới đây là những lưu ý khi tiến hành bảo dưỡng động cơ:

  1. Cần kiểm tra nhiệt độ, áp suất dầu nhớt, nhiệt độ nước, đảm bảo động cơ hoạt động ở nhiệt độ và áp suất đúng quy định.
  2. Luôn kiểm tra ngoại quan động cơ. Động cơ khởi động sau 8-10 phút, kiểm tra xem có bị rò rỉ hay không, có tiếng động lạ hay không và kịp thời xử lý ngay
  3. khi động cơ dừng hẳn, kiểm tra dầu, nước làm mát và thêm vào theo quy định. Khi dầu máy thấp hơn hoặc cao hơn mức trên thước thăm thì không khởi động động cơ, đợi ít nhất 5 phút sau khi dừng máy cho dầu chảy hết về đáy dầu rồi mới kiểm tra
  4. Xả nước lọc dầu đốt ra
  5. Kiểm tra dây curoa, thay dây bị nứt rách hoặc bị mòn để đảm bảo không bị trượt trong quá trình sử dụng. Lắp ráp bộ căng đai đúng vị trí sẽ làm cho dấy curoa bị mòn ít hơn.
  6. Nếu động cơ hoạt động tại nơi có nhiệt độ thấp dưới 0°C và không có chất chóng đông, cần xả hết nước sau mỗi lần dừng hẳn động cơ, để tránh nước bị đóng két lại làm hỏng các linh kiện.

Weichai tự hào là nhà sản xuất động cơ hàng đầu thế giới, đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tin cậy, chu đáo. Quý khách hàng vui lòng liên hệ các đại lý hoặc liên hệ trực tiếp với Weichai để được tư vấn về các giải pháp động cơ hàng hải và được cung cấp dịch vụ hỗ trợ 24/7 trên toàn quốc. 

 

05-10-2021