Lĩnh vực kinh doanh

Công ty luôn tuân thủ chiến lược vận hành quản lý sản phẩm và hoạt động vốn hiệu quả; không ngừng tăng cường khả năng cạnh tranh cốt lõi để xây dựng thành công mô hình phát triển chung bao gồm bốn lĩnh vực chính: Hệ thống truyền động (động cơ, hệ truyền dẫn, và trục, ), động cơ xe, bộ phận điều khiển thủy lực và bộ phận tự động. Là một trong những công ty sản xuất ôtô và thiết bị công nghiệp toàn diện nhất tại Trung Quốc, sở hữu công nghệ và sản phẩm cốt lõi trong ngành công nghiệp máy công trình, hình thành nên chuỗi hoàn thiện và cạnh tranh nhất trong ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc.

 
 

Trung tâm công nghiệp

Công ty đã thành lập Trung tâm công nghiệp Weifang - tập trung vào các mẫu động cơ cơ sở, trung tâm Tây An - tập trung nghiên cứu và phát triển xe hạng nặng và động lực cơ bản, trung tâm Trùng Khánh - tập trung nghiên cứu phát triển động cơ có công suất lớn, phương tiện hạng nhẹ. Trung tâm Dương Châu - tập trung nghiên cứu sản xuất các phụ tùng và thiết bị điện dành cho xe. Phối bộ Vàng "Động cơ Weichai - Hộp số Fast - Cầu Hande" trang bị cho xe tải hạng nặng Shacman đã giành được danh hiệu "Thương hiệu nổi tiếng Trung Quốc" và "Thương hiệu được bảo hộ nổi tiếng Trung Quốc". Ngày 3 tháng 9 năm 2012, công ty đã ký thoả thuận hợp tác chiến lược với một trong những nhà sản xuất xe nâng hàng đầu thế giới về công nghệ thủy lực - KION Group Germany, đánh dấu trực tiếp bước tiến nâng công nghệ của Weichai lên đẳng cấp hàng đầu thế giới, cách mạng hóa việc phụ thuộc nhập khẩu các sản phẩm thủy lực cao cấp tại Trung Quốc.

Nghiên cứu & Phát triển

"Trung tâm Công nghệ Doanh nghiệp chuẩn Quốc gia", là trung tâm thử nghiệm sản phẩm cấp cao hiện đại hàng đầu tại Trung Quốc. Ngoài ra, Weichai còn có các trung tâm R&D ở Mỹ, Châu Âu, Duy Phương, Thượng Hải, Trùng Khánh, Hàng Châu, Dương Châu, Tây An ở Trung Quốc. Trên cơ sở nghiên cứu và phát triển dẫn đầu thế giới, công ty đã tham gia vào 18 dự án quốc gia "863 dự án ", kế hoạch hỗ trợ khoa học, hợp tác quốc tế và các đề tài nghiên cứu khoa học, đạt 626 bằng sáng chế về sản phẩm và công nghệ, chủ trì và tham gia thành lập hơn 40 tiêu chuẩn ngành công nghiệp và quốc gia. Trong số đó, động cơ cao tốc "Landking" và dòng động cơ WP7 đã đạt tiêu chuẩn khí thải EURO V, dẫn đầu về tính kinh tế, tiết kiệm, độ tin cậy và bảo vệ môi trường.

 
 

Dịch vụ

Weichai Power đi đầu trong việc đạt chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng GJB9001B và ISO / TS16949 trong ngành công nghiệp chế tạo, thiết lập một mạng lưới dịch vụ nhất quán bao gồm hơn 5000 trung tâm dịch vụ bảo trì đặc biệt tại Trung Quốc, với hơn 200 trạm dịch vụ ở nước ngoài, sản phẩm được tin dùng và có doanh số cao ở Nga, Iran, Ả-rập Xê-út, Việt Nam, Indonesia, Brazil và hơn 80 quốc gia khác.

Giải thưởng

Chủ tịch Tan Xuguang của Weichai Power được chọn làm đại biểu Quốc hội khóa 10 và 11, nhận được danh hiệu "Công nhân kiểu mẫu quốc gia", "Huân chương lao động lần thứ nhất", "Nhà lãnh đạo doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất của Trung Quốc", " Nhân vật kinh tế năm 2005 do CCTV bình chọn","Nhân vật kinh tế năm 2010 do CCTV bình chọn"," Huy chương Vàng Quản lý doanh nghiệp Yuan Baohua"," Công đoàn Doanh nghiệp Thiết bị Trung Quốc". Năm 2012, ông được trao giải là một trong 25 doanh nhân có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ XX. Ông cũng là chủ tịch hiệp hội kinh tế công nghiệp Trung Quốc, phó chủ tịch liên đoàn công nghiệp máy của Trung Quốc, Phó Chủ tịch liên hiệp Doanh nghiệp Trung Quốc và Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc, cũng như Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội Công nghiệp Động cơ đốt trong Trung Quốc.

 

 

Chiến lược

Weichai Group với sứ mệnh "Green Power, International Weichai" và "Sự hài lòng của khách hàng là tôn chỉ phục vụ". Tầm nhìn của doanh nghiệp trở thành một tập đoàn quốc tế lấy động cơ và phương tiện làm kim chỉ nam, coi hệ thống động lực là cốt lõi, trở thành công ty hàng đầu thế giới có công nghệ lõi và phát triển bền vững. Weichai công bố chiến lược 2020-2030, đến năm 2020 kinh doanh truyền thống sẽ vượt qua trình độ thế giới, đến năm 2030 lĩnh vực kinh doanh năng lượng mới sẽ phát triển đi đầu trong toàn ngành; năm 2025 doanh thu đạt 100 tỷ USD, năm 2030 doanh thu đạt 1000 tỷ Nhân dân tệ, trở thành một doanh nghiệp quốc tế hóa có thực lực trên toàn thế giới, lọt Top 3 doanh nghiệp trong cùng ngành.