Tập đoàn Weichai

Weichai Power Co., Ltd.(HK2338, SZ000338)được thành lập năm 2002 với cổ đông chính là tập đoàn Weichai Holding Group Co., Ltd. Weichai Power là một trong những công ty đầu tiên trong ngành động cơ của Trung Quốc niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong, và cũng là công ty đầu tiên tham gia đầu tư trở lại phát triển kinh tế tại thị trường nội địa Trung Quốc. Năm 2019,  nhân sự toàn cầu đạt hơn 90 ngàn người, doanh thu đạt 260 tỷ NDT.

Công ty luôn tuân thủ chiến lược vận hành quản lý sản phẩm và hoạt động vốn hiệu quả làm động lực; không ngừng tăng cường khả năng cạnh tranh cốt lõi để xây dựng thành công mô hình phát triển chung bao gồm 4 lĩnh vực chính là: Hệ thống truyền động (động cơ, hệ truyền dẫn, và trục, ), động cơ xe, bộ phận điều khiển thủy lực, bộ phận tự động. Là một trong những công ty sản xuất ôtô và thiết bị toàn diện nhất tại Trung Quốc, sở hữu công nghệ và sản phẩm cốt lõi trong ngành công nghiệp máy móc công trình, đã hình thành nên chuỗi công nghiệp hoàn thiện và cạnh tranh nhất trong ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc.

Công ty đã thành lập Trung tâm công nghiệp Weifang - tập trung nghiên cứu sản xuất tất cả các mẫu trên cơ sở ứng dụng ngành công nghiệp động lực, trung tâm Tây An - tập trung vào nghiên cứu sản xuất xe hạng nặng, trung tâm Trùng Khánh - tập trung nghiên cứu phát triển sẩn xuất động cơ có công suất lớn, phương tiện hạng nhẹ. Trung tâm Yangzhou - tập trung sản xuất các phụ tùng và thiết bị điện dành cho xe. Với phối bộ "Vàng" - "Động cơ Weichai", "Hộp số Fast", "Cầu Hande", "Xe tải hạng nặng Shacman" đã giành được danh hiệu "Thương hiệu nổi tiếng Trung Quốc" và "Thương hiệu được bảo hộ nổi tiếng Trung Quốc". Ngày 3 tháng 9 năm 2012, công ty đã ký thoả thuận hợp tác chiến lược với một trong những nhà sản xuất xe nâng hàng hàng đầu thế giới về công nghệ thủy lực - KION Group Germany, đánh dấu trực tiếp bước tiến công nghệ lõi của doanh nghiệp tiến lên đẳng cấp hàng đầu thế giới, cách mạng hóa tình trạng trong dài hạn phụ thuộc việc nhập khẩu hoàn toàn các sản phẩm thủy lực cao cấp của Trung Quốc.

Weichai có "Trung tâm Công nghệ đạt chuẩn Quốc gia" hiện đại, là trung tâm thử nghiệm sản phẩm cấp cao hàng đầu tại Trung Quốc, và "trạm làm việc sau tiến sĩ", công ty đã triển khai các trung tâm R&D tại nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới như Mỹ, Châu Âu và Duy Phương, Thượng Hải, Trùng Khánh, Hàng Châu, Dương Châu, Tây An ở Trung Quốc. Trên cơ sở nghiên cứu và phát triển hàng đầu thế giới, công ty đã tham gia vào 18 dự án quốc gia "863 dự án ", kế hoạch hỗ trợ khoa học, kế hoạch hợp tác quốc tế và các đề tài nghiên cứu khoa học, đạt 626 bằng sáng chế về sản phẩm và công nghệ, chủ trì và tham gia thành lập hơn 40 tiêu chuẩn ngành công nghiệp và quốc gia. Trong số đó, động cơ cao tốc "Landking" và dòng động cơ WP7 đã đạt tiêu chuẩn khí thải EURO V, đạt mức hàng đầu về tính kinh tế, tiết kiệm, độ tin cậy và bảo vệ môi trường.

Công ty đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng tại Trung Quốc. Trong năm 2007, công ty đã giành giải thưởng chất lượng quốc gia. Năm 2011, "Dòng máy WP10 / WP12, động cơ cao tốc công suất cao và công nghệ trọng điểm" đã được trao giải thưởng đặc biệt về khoa học và công nghệ của ngành công nghiệp máy, điều này đã làm thay đổi lịch sử ngành - không có giải đặc biệt nào dành cho ngành công nghiệp động cơ đốt trong của Trung Quốc từ trước đến nay. Trong năm 2013, "Công nghệ trọng điểm và công nghiệp hóa động cơ diesel và động cơ cao tốc" đã giành được giải nhì của Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia, phá vỡ độc quyền công nghệ của các công ty nước ngoài trong lĩnh vực động cơ Diesel hạng nặng và động cơ cao tốc.

Weichai Power đi đầu trong việc đạt chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng GJB9001B và ISO / TS16949 trong ngành công nghiệp chế tạo , thiết lập một mạng lưới dịch vụ nhất quán bao gồm hơn 5000 trung tâm dịch vụ bảo trì đặc biệt tại Trung Quốc, với hơn 200 trạm dịch vụ ở nước ngoài, sản phẩm được tin dùng có doanh số cao ở Nga, Iran, Ả-rập Xê-út, Việt Nam, Indonesia và Brazil, hơn 80 quốc gia khác.

Weichai Power với khẩu hiệu "Green Power, International Weichai" làm sứ mệnh, và "Sự hài lòng của khách hàng" là mục đích, đã hình thành văn hoá doanh nghiệp về "trách nhiệm, giao tế, toàn diện". Weichai công bố chiến lược 2020-2030, đến năm 2020 kinh doanh truyền thống sẽ vượt qua trình độ thế giới, đến năm 2030 lĩnh vực kinh doanh năng lượng mới sẽ phát triển đi đầu trong toàn ngành; năm 2025 doanh thu đạt 100 tỷ USD, năm 2030 doanh thu đạt 1000 tỷ Nhân dân tệ, trở thành một doanh nghiệp quốc tế hóa có thực lực trên toàn thế giới, lọt Top 3 doanh nghiệp trong cùng ngành.