Sáng ngày 3/11/2023, tập đoàn Weichai và tập đoàn Bosch đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về đổi mới công nghệ tương lai. Qua đó, hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng mới, động cơ Diesel hiệu suất nhiệt cao, giao thông thông minh… tích hợp các nguồn lực R&D toàn cầu của cả hai bên, nắm bắt nhiều hơn các công nghệ cốt lõi quan trọng, giải quyết các vấn đề toàn cầu, cùng nhau đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của ngành công nghiệp toàn cầu.

Chiều ngày 2/11, ông Stefan Hartung, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Bosch đã đến thăm tập đoàn Weichai.

Ông đã gặp ông Tan Xuguang, Chủ tịch tập đoàn Công nghiệp nặng Sơn Đông kiêm Chủ tịch tập đoàn Weichai Power cùng thảo luận và trao đổi ý kiến.

Ông Stefan Hartung cho biết hai bên đã đạt được những thành tựu hợp tác vượt bậc và hy vọng sẽ mở rộng hợp tác hơn nữa sang các lĩnh vực công nghệ mới như pin nhiên liệu, đạt sự phát triển lâu dài và tốt đẹp hơn.

Ông Tan Xuguang nhận định hai bên đã hợp tác chặt chẽ trên cơ sở tiến bộ công nghệ, tạo ra hình mẫu hợp tác điển hình giữa doanh nghiệp Trung Quốc và Đức. Tập đoàn Weichai sẽ tiếp tục tăng cường chiến lược hợp tác toàn diện với tập đoàn Bosch, tích hợp các nguồn lực R&D toàn cầu, cùng nhau phát triển dẫn đầu ngành công nghiệp toàn cầu.

Weichai và Bosch hợp tác từ năm 1999, thiết lập quan hệ đối tác chiến lược bền chặt hơn 20 năm qua. Hai bên đã hợp tác thành công sâu rộng trong lĩnh vực động cơ đốt trong đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc, khiến hệ thống phun nhiên liệu điện tử Common Rail trở nên ăn sâu và phổ biến hơn ở thị trường Trung Quốc. Tập đoàn Weichai và tập đoàn Bosch có cơ hội chứng kiến tiến bộ không ngừng của ngành công nghiệp động cơ đốt trong khi Trung Quốc nâng mức áp dụng tiêu chuẩn khí thải liên tục. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện sử dụng năng lượng mới, Weichai và Bosch luôn nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của thị trường – hình dung ra triển vọng về năng lượng mới, dấn thân đưa vào nghiên cứu phát triển, thương mại hóa các sản phẩm pin nhiên liệu. Tất cả những điều này đã mở ra một chương mới cho hợp tác chiến lược giữa hai tập đoàn.

 

03-11-2023