Ngày 8/ 1/2022, Weichai Group, nhà sản xuất động cơ và xe tải hạng nặng hàng đầu ở Trung Quốc, đã ra mắt động cơ Diesel thương mại đầu tiên trên thế giới đạt hiệu suất nhiệt 51,09% tại Tế Nam, tỉnh Sơn Đông.

Động cơ diesel thương mại đầu tiên trên thế giới có hiệu suất nhiệt 51,09% được Tập đoàn Weichai ra mắt vào ngày 8/1.

Hiện nay, phát triển xanh và carbon thấp đã trở thành xu hướng toàn cầu. Trung Quốc cam kết đạt đỉnh khí thải carbon vào năm 2030 và trung hòa carbon vào năm 2060 và ngành công nghiệp động cơ đốt trong đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong nỗ lực đạt được mục tiêu trên.

Năm 2020, tổng mức tiêu thụ nhiên liệu của ngành động cơ diesel của Trung Quốc là khoảng 160 triệu tấn. So sánh với hiệu suất nhiệt 46%, mức cao nhất của các động cơ diesel hiện có trên thị trường, động cơ diesel mới của Weichai có thể giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải carbon dioxide tương ứng xuống 10%, tiết kiệm 16 triệu tấn dầu hàng năm, đạt được lợi ích kinh tế khoảng 140 tỷ nhân dân tệ (21,97 tỷ USD). Qua đó, lượng khí thải carbon dioxide có thể giảm 50 triệu tấn mỗi năm. Ông Tan Xuguang, Chủ tịch Tập đoàn Weichai, nhấn mạnh rằng việc cải thiện hiệu suất nhiệt là mục tiêu chung của ngành công nghiệp toàn cầu kể từ khi động cơ diesel ra đời cách đây 125 năm và là biểu tượng cho sức mạnh toàn diện về công nghệ động cơ diesel của quốc gia.

Năm 2021, Weichai đã ra mắt động cơ diesel thương mại đầu tiên trên thế giới với hiệu suất nhiệt 50,23%. Năm nay, động cơ diesel mới có hiệu suất nhiệt là 51,09%, là một tiến bộ vượt bậc trong ngành công nghiệp chế tạo máy truyền thống, có ý nghĩa chiến lược to lớn để thúc đẩy tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải và phát triển xanh trong ngành công nghiệp động cơ đốt trong truyền thống Trung Quốc.

Đại diện từ TÜV SÜD, tổ chức thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận toàn cầu, đã ra thông cáo minh chứng và cấp chứng chỉ chứng nhận động cơ Weichai WP13H đã vượt qua các bài kiểm tra tại chỗ nghiêm ngặt và tiêu chuẩn, chứng minh rằng hiệu suất nhiệt của động cơ là 51,09%.

Tập đoàn Weichai nhận được chứng chỉ chứng nhận cho động cơ diesel hiệu suất nhiệt 51,09% từ TÜV SÜD.

 

10-01-2022