Ngày 18/11, trạm tiếp nhiên liệu Hydro đầu tiên của Trung Quốc đã chính thức được đưa vào hoạt động tại Zibo. Trạm tiếp nhiên liệu này có công suất 500 kg mỗi ngày, đủ để phục vụ ít nhất 50 xe. Tại đây, hàng loạt các xe thương mại trang bị pin nhiên liệu Hydro của Weichai đã được tiếp nhiên liệu và đi thử một vòng cao tốc xuyên thành phố.

Chính quyền tỉnh Sơn Đông đặt mục tiêu xây dựng “hành lang cao tốc Hydro” đầu tiên tại Trung Quốc với ít nhất 10 trạm tiếp nhiên liệu dọc theo đường cao tốc. Nắm bắt xu thế của thị trường, Weichai đã nhanh chóng nghiên cứu và sản xuất pin nhiên liệu Hydro.

Có thể nói Weichai là đơn vị tiên phong trong triển công nghiệp. Với việc trạm tiếp nhiên liệu hydro tốc độ cao đầu tiên được đưa vào hoạt động, Weichai sẽ tận dụng lợi thế đổi mới tổng hợp của ngành pin nhiên liệu để giúp Sơn Đông xây dựng hình thành hệ thống giao thông không các bon với đầy đủ các phương tiện, trạm sạc, đường cao tốc được phối hợp chặt chẽ. Hệ thống này góp phần thực hiện mục tiêu trung hòa các bon, bảo vệ môi trường.

23-11-2021